TẬP ĐOÀN HDMON HOLDINGS ĐỒNG HÀNH CÙNG QUẢNG NINH TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
14-07-2021
Trước những diễn biến bất lợi của đại dịch Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ cho tỉnh Quảng Ninh 20 tỷ, chung tay góp sức phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Sở hữu nhiều thế mạnh và tiềm năng, Quảng Ninh được biết đến là một trong những tỉnh thu hút đầu tư lớn nhất cả nước, với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn giữ vị trí quán quân liên tục trong ba năm gần đây. Mặc dù vậy, không nằm ngoài sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Quảng Ninh đã chịu nhiều thiệt hại về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là ngành du lịch và dịch vụ.

Tuy nhiên, Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt với nhiều chính sách và hành động quyết tâm dập dịch, lấy lại đà tăng trưởng. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn HDMon Holdings đã hỗ trợ 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

trao-tang-20-tyLãnh đạo Công ty TNHH HDMon Vân Đồn đại diện trao tặng 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh

Ông Đoàn Hải Quân - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH HDMon Vân Đồn - Công ty thành viên của Tập đoàn HDMon Holdings cho biết: “Trong hai năm vừa qua, Quảng Ninh đã chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song chính quyền và người dân Quảng Ninh đã có công tác phòng, chống dịch rất quyết liệt và thành công. Là một trong những doanh nghiệp có hoạt động phát triển kinh doanh tại địa phương, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng chính quyền và người dân tỉnh trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm ổn định lại đời sống kinh tế - xã hội, góp phần cho tăng trưởng kinh tế nói chung của tỉnh”.

Toàn bộ nguồn lực đóng góp sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, quản lý công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích như: mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Nằm trong chuỗi những hoạt động chung tay cùng địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tháng 6/2021, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ gói dịch vụ lưu trú cho hai đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, sau khi trở về từ việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang. Sự hỗ trợ này, vừa đảm bảo an toàn về phòng chống, dịch cho cả đoàn, đồng thời tri ân những đóng góp và vất vả, hy sinh thầm lặng của những “chiến sỹ áo trắng” tuyến đầu chống dịch. Trước đó, doanh nghiệp này đã tài trợ các gói trang thiết bị phòng, chống dịch cho Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, bao gồm hệ thống Realtime PCR (máy Real-time PCR và máy tách chiết DNA/RNA bán tự động) và hệ thống camera HikVision-DMT cảm biến nhiệt phát hiện vòng ngoài các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch trong sản xuất kinh doanh, song với tôn chỉ luôn đề cao các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, HDMon Holdings liên tục có hành động hỗ trợ phòng, chống Covid-19 trên phạm vi cả nước, với tổng giá trị ủng hộ lên đến hơn 100 tỷ đồng trong suốt hơn 1 năm qua.

Doanh nghiệp này khẳng định, trong tương lai, HDMon Holdings sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng tỉnh Quảng Ninh, không chỉ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mà còn góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội nói chung của tỉnh.
14-07-2021

Tin liên quan