5 quy định “vàng” cần biết khi mua đất để tránh rủi ro | HDMON Long Biên
08-11-2020
Mua đất là một vấn đề tiềm ẩn nhiều rủi ro nên người mua phải hết sức thận trọng. Khi mua đất cần phải nắm được 5 quy định vàng được chia sẻ bởi HDMON Long Biên.

Đất đai là một tài sản có giá trị rất lớn vì vậy khi mua đất bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Đặc biệt, khi mà hiện nay rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhiều thủ đoạn để lừa đảo người mua đất. Để tránh bị lừa hay gặp bất cứ rủi ro gì các bạn cần phải nắm được 5 quy định vàng khi mua đất được chia sẻ bởi chủ đầu tư HDMON Long Biên qua chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu thông tin khu đất đó

Cần tìm hiểu thông tin về khu đất đó

Theo chia sẻ của chủ đầu tư Shophouse HDMON Long Biên thì khi có nhu cầu mua đất thì việc đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu mọi thông tin về khu đất đó. Tìm hiểu càng kỹ càng tốt để tránh xảy ra những sai sót trong quá trình mua.

Những vấn đề mọi người nên tìm hiểu đó là mảnh đất đó có bị tranh chấp hay không? Có thuộc diện quy hoạch hay không? Vấn đề giao thông tại đây và khu dân cư có ổn định không? Đặc biệt, người mua cần phải chú ý đến các yếu tố tiện ích xung quanh như chợ, bệnh viện, trường học…. Để thuận tiện cho sinh sống sau này.

Để có thể xem mảnh đất đó có diện quy hoạch hay không. Bạn có thể nhờ chính quyền địa phương cấp huyện, xã hay sở tài nguyên môi trường cho xem hồ sơ và giúp bạn kiểm tra nơi đó có dự án nào hay  không? Quan trọng hơn cả là mảnh đất đó đã có sổ đỏ hay chưa hay chỉ là giấy tờ viết tay hay đất nông nghiệp….Điều này bạn có thể tự xác minh bằng cách yêu cầu chủ đất cho xem sổ đỏ. Đồng thời, phải xác định sổ đỏ đó là thật.

Kiểm tra những vấn đề về mặt phong thủy của mảnh đất

Tìm hiểu các vấn đề của mảnh đất liên quan đến phong thủy

Quy định thứ hai cần phải quan tâm khi mua đất để tránh rủi ro theo HDMON Long Biên đó chính là kiểm tra  vấn đề về mặt phong thủy. Ông cha ta thường cho rằng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nghĩa là môi trường sống xung quanh cũng quyết định nhiều đến chất lượng của cuộc sống.

Vì vậy, bạn cần phải xem vị trí mạnh đất có đẹp hay không? Không nên mua ở những nơi như gần bãi rác, gần nghĩa trang hay nơi có an ninh phức tạp. Cùng với đó là cần phải chọn hướng mảnh đất cho phù hợp với cung mệnh của chính bạn. Theo phong thủy thì mảnh đất lý tưởng nhất là ở hướng Nam và Đông Nam. bởi hai hướng này được xem là hướng đẹp vì gió lành, thuận lợi, khí hậu ôn hòa.

Thêm vào đó, bạn cũng hay tham khảo đến vị thế của mảnh đất. Phải chọn những mảnh đất có chiều dài và rộng tương quan với nhau. Đồng thời, vị trí phải đẹp, bằng phẳng và không bị gồ ghề. Nếu những mảnh đất mà phía trước mặt là cột điện hay đường lớn đâm thẳng vào thì không nên mua. Bởi chúng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn về tài chính.

Đặt cọc khi mua bán đất

Sau khi đã tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến mảnh đất đó và đi đến quyết định thì việc đặt cọc là điều bắt buộc và là biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo quyền lợi về mặt dân sự. Tuy nhiên, khi đặt cọc nên nên phải hết sức cẩn thận đề phòng kẻo bị mất cả đặt cọc mà không mua được đất.

Khi đặt cọc phải có hợp đồng rõ ràng

Cách tốt nhất để đảm bảo không bị lừa là khi đặt cọc hai bên phải soạn thảo hợp đồng đặt cọc một cách rõ ràng. Nếu bạn là người mua đất không có kinh nghiệm nhất định cần nhờ đến một chuyên gia hoặc luật sư tư vấn.

Thêm vào đó, việc mua bán đất là tài sản có giá trị cao vì vậy theo HDMON Long Biên dù bất cứ một thanh toán nào bạn thực hiện tại ngân hàng. Bởi ngân hàng có các chứng từ giao dịch và đây chính là bằng chứng quan trọng nếu bạn bị lừa khi mua đất.

Làm hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên cũng như là sự giao kết giữa người mua và người bán thì cần phải thực hiện làm hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất. Đây là một hợp đồng rất quan trọng để khẳng định bạn là chủ mới của mảnh đất này.

Hợp đồng chuyển nhượng phải rõ ràng và đặc biệt người mua đất cần phải đọc kỹ lại nhiều lần. Nếu thấy cần thiết thêm điều khoản gì hãy yêu cầu. Đồng thời, hợp đồng này phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Khi chưa nhận sổ đỏ không thanh toán 100%

Chưa nhận sổ đỏ không thanh toán 100%

Theo chủ đầu tư dự án Biệt Thự Liền Kề HDMON Long Biên cho rằng bạn tuyệt đối không được thanh toán hết tất cả khi chưa nhận sổ đỏ. Thay vào đó, bạn chỉ nên thanh toán một phần nhỏ hoặc một nửa giá trị của mảnh đất.

Khi đã cầm chắc sổ đỏ trong tay lúc này bạn mới thanh toán số tiền còn lại. Điều này để nhằm đảm bảo bạn không bị lừa đồng thời bảo vệ quyền lợi tối đa cho bạn. Đây là điều bạn phải “khắc cốt ghi tâm” dù cho chủ đất đưa ra mọi lý do gì đi nữa. Bạn hãy kiên quyết nhận sổ đỏ mới giao hết tiền 100%.

Trên  đó là chia sẻ của chủ đầu tư HDMON Long Biên về 5 quy định “vàng” cần biết khi mua đất để tránh rủi ro. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này có thể liên hệ qua số điện thoại 0384200789 để được tư vấn hỗ trợ.

08-11-2020

Tin liên quan